Cách lột giấy dán tường một cách đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả

lot giay dan tuong (1)

Sau thời gian sử dụng, giấy dán tường đã cũ, hoặc bạn đã chán mẫu như thế ! Bạn đã sẵn sàng cho bất kỳ diện mạo mới, thú vị nào cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, trước khi làm mới giấy dán tường và không gian nội thất, bạn cần chuẩn bị tường nhà một cách hợp lý bằng cách loại bỏ mọi giấy dán tường hiện có. Điều quan trọng là dành thời gian để đảm bảo bức tường bạn đang làm việc bằng phẳng và đồng đều, không có vết nứt, lỗ và các mảnh giấy dán tường cũ. Nếu bạn bắt đầu làm việc với một bức tường không ở trong tình trạng tốt, bạn sẽ có bọt khí và kết thúc bằng một lớp sơn không bằng phẳng.

Dưới đây chúng tôi mang đến bạn các giải pháp vô cùng hiệu quả để bạn xử lý giấy dán tường một cách hiệu quả.

Các cách hiệu quả để loại bỏ giấy dán tường

Để bắt đầu, chúng ta sẽ xem xét các cách tốt nhất để tách giấy dán tường. Có hai cách chính để loại bỏ giấy dán tường, bao gồm sử dụng dung dịch tẩy hoặc sử dụng máy tước hơi điện để hoàn thành công việc. Cả hai phương pháp đều khá hiệu quả.

Xóa giấy dán tường bằng máy thoát y hơi nước

Máy ủi hơi nước là cách đơn giản và ít đổ mồ hôi để lột giấy dán tường. Hơi nước nóng thoát ra sau đó nó được giữ vào tường để nới lỏng giấy dán tường. Điều này có nghĩa là hơi nước đã thấm vào giấy và cần được loại bỏ dễ dàng.

Máy ủi hơi bằng điện có rất nhiều lợi ích. Chúng là lựa chọn tốt nhất cho diện tích lớn của giấy dán tường và được khuyến khích để loại bỏ giấy dán tường cứng đầu. Vì hơi nước hỗ trợ quá trình tẩy lông nên sử dụng dụng cụ thoát y có lẽ là lựa chọn dễ dàng hơnNếu bạn đang sử dụng nó trong gia đình, bạn sẽ chỉ cần một chiếc để sử dụng trong gia đình. Thêm vào đó, một khi bạn đầu tư vào máy thoát y hơi nước, bạn sẽ có nó suốt đời, đây là một khoản đầu tư tuyệt vời.

lot giay dan tuong (1)
Lột bằng máy hơi nước.

Loại bỏ giấy dán tường bằng giải pháp tước

Dung dịch tẩy là một chất lỏng có thể được áp dụng cho các bức tường của bạn để hỗ trợ quá trình loại bỏ giấy dán tường. Chúng giúp làm tan chất kết dính trên giấy dán tường, giải phóng nó khỏi tường. Tốt nhất, tất cả những gì bạn phải làm sau đó là nhẹ nhàng kéo giấy dán tường khỏi tường. Những loại giải pháp này rất tốt cho một hoặc hai lớp giấy dán tường hoặc nếu bạn đang xóa giấy dán tường trên một bức tường nhỏ.

Bạn sẽ thấy nhiều công thức trực tuyến cho các giải pháp tẩy quần áo tự làm. Có khả năng những giải pháp DIY này sẽ hiệu quả.

lot giay dan tuong (2)
Sử dụng chất tẩy và tước giấy thủ công.

Phương pháp loại bỏ giấy dán tường nào là tốt nhất cho các bức tường của tôi?

Câu trả lời cho câu hỏi này hoàn toàn phụ thuộc vào tình trạng tường của bạn và giấy dán tường. Bạn có thể quyết định phương pháp nào là tốt nhất bằng cách xem xét kỹ hơn giấy dán tường của mình. Trước khi quyết định sử dụng phương pháp loại bỏ nào, hãy thực hiện hai bước sau :

  1. Lấy dao tước và loại bỏ một phần giấy dán tường ở góc (bạn chỉ cần loại bỏ một lượng nhỏ). Điều này sẽ giúp bạn biết bạn đang làm việc với bao nhiêu lớp giấy. Nếu bạn phát hiện ra nhiều lớp, có lẽ đã đến lúc bạn nên tìm cho mình một chiếc tủ hấp điện vì nó sẽ khó tách hơn.
  1. Bây giờ bạn có một điểm vào, hãy thử xóa một phần của giấy dán tường bằng cách kéo nó ra khỏi tường. Nó có rời ra thành một mảnh và tương đối dễ dàng không? Nếu có, một giải pháp tước có lẽ là phù hợp. Nếu không, bạn có thể cần phải xem xét một tủ hấp.

Làm sạch tường sau khi loại bỏ giấy dán tường

Sau khi bạn đã loại bỏ tường của mình, cho dù bạn đã sử dụng dung dịch hay máy thoát hơi nước, bạn sẽ để lại cặn và những mảnh giấy dán tường nhỏ trên tường. Để loại bỏ bất cứ thứ gì còn sót lại trên tường, bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn một xô nước ấm (với một ít xà phòng có đường nếu bạn có) và dùng khăn ẩm để lau nhẹ khu vực đó. Nếu có bất kỳ khu vực cứng đầu nào, bạn có thể cần sử dụng lại dung dịch tẩy và làm việc trên khu vực đó lâu hơn một chút.

Khi bạn đã hài lòng rằng khu vực này đã đủ sạch để thêm giấy dán tường mới, bạn có thể sử dụng một miếng vải khô để loại bỏ nước thừa và làm khô hoàn toàn khu vực đó. Tốt nhất bạn nên để nó tự khô qua đêm. Nếu các phần của bức tường của bạn cần sửa chữa, bạn sẽ cần phải sửa chữa những khu vực đó trước, nếu không, bạn đã sẵn sàng để thêm giấy dán tường!

Cách tồi tệ nhất để xóa giấy dán tường

Vẽ tranh hoặc dán giấy dán tường

Vì vậy, bạn đã tìm thấy giấy dán tường của những giấc mơ của mình và bạn muốn đặt nó ngay lập tức. Thêm vào hoặc sơn lên giấy dán tường hiện có có vẻ là một lựa chọn tốt. Tất nhiên, giấy lót có thể được sử dụng bên dưới tấm hoàn thiện để đảm bảo bề mặt hoàn thiện mịn . Tuy nhiên, việc hoàn thiện giấy dán tường là một lựa chọn không hiệu quả và thực sự có thể gây ra nhiều rắc rối hơn so với vẻ ngoài của nó.

Thứ nhất, giấy dán tường hiện có có thể đã bị hỏng. Trong trường hợp này, không phải là một ý kiến ​​hay nếu bạn che đậy vấn đề bằng giấy dán tường hoàn toàn mới. Thứ hai, nếu giấy dán tường cũ của bạn có hoa văn thực sự bận rộn, đậm hoặc tối, hoa văn đó có thể chuyển sang giấy dán tường mới. Vì những lý do này, chúng tôi luôn khuyên bạn nên xóa hoàn toàn giấy dán tường cũ trước khi bẻ khóa bằng bản sửa lại của mình. Một số tác động tiêu cực hơn của việc quấn tã trên các tấm lót tường hiện có bao gồm:

  • Kết thúc không đồng đều với các nếp nhăn và bong bóng
  • Giấy dán tường khó xóa hơn trong tương lai
  • Tùy thuộc vào chất liệu, giấy dán tường mới có thể không dính vào giấy dán tường cũ.

Áp dụng quá nhiều áp lực hoặc sử dụng các công cụ sai

Có thể có những vùng trên giấy dán tường của bạn khá khó xóa. Đây là một vấn đề khá phổ biến, đặc biệt là nếu giấy dán tường đã cũ và đã được sử dụng trong một thời gian dài. Điều này là do chất kết dính trở nên rắn như đá.

Điều sai lầm cần làm trong tình huống này là phá bỏ các công cụ hạng nặng. Chúng tôi đã chứng kiến ​​rất nhiều thảm họa khi xóa giấy dán tường và nếu bạn bắt đầu hack bức tường của mình bằng thứ gì đó sắc nhọn hoặc nặng. Bạn có thể sẽ gây hại nhiều hơn là có lợi. Bạn có thể làm nứt tường hoặc gây ra một số thiệt hại nghiêm trọng cho đường ống hoặc đường điện. Lời khuyên tốt nhất mà chúng tôi có thể đưa ra khi bóc tường là hãy kiên cố nhưng hãy làm thật cẩn thận. Giống như chúng tôi đã nói trước đó, nếu bạn thực sự khó khăn trong việc xé giấy, có lẽ đã đến lúc đầu tư vào một chiếc máy hấp hơn là chiến đấu với bức tường của bạn.

Sẵn sàng chuẩn bị tường của bạn cho một cuộc tân trang thú vị?

Chúng tôi hy vọng bạn đã tìm thấy bài đăng này về tước giấy dán tường hữu ích. Nó có thể là một nhiệm vụ khá buồn tẻ và tốn thời gian nhưng hãy nhớ rằng, sau khi phần này hoàn thành, đã đến lúc bắt đầu phần thú vị… căn phòng của những giấc mơ của bạn. Bạn sẽ có rất nhiều những lựa chọn thật tuyệt vời với giấy dán tường tại trang web của chúng tôi với tất cả những lựa chọn thật tuyệt vời. Nếu như bạn đạng tìm ý tưởng cho căn phòng ngủ của mình với giấy dán tường có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được những lựa chọn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *