Giấy dán tường là sản phẩm quen thuộc để trang trí trong các không gian nhà ở, khách sạn, homestay… hiện nay. Đặc biệt mẫu giấy dán tường phòng ngủ màu xanh được ưa chuộng vì màu sắc nhã nhặn, hoa văn đa dạng và phù hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Chính vì vậy, trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu một chút về giấy dán tường màu xanh cũng như cùng ngắm một số mẫu giấy dán tường màu xanh đẹp mắt.

Ý nghĩa màu xanh lá, xanh dương trong thiết kế nội thất

Màu xanh thì sẽ có hai loại xanh đó là xanh lá cây và xanh dương. Trong hai màu này lại được chia ra nhiều cấp độ màu nữa như: xanh ngọc, xanh nước biển, xanh rêu… Tuy nhiên, dù có bao nhiêu loại thì màu xanh cũng sẽ mang một ý nghĩa chung.

Đối với màu xanh lá cây là một sắc màu tự nhiên màu của cây cỏ, lá cành. Màu xanh lá cây mang theo ý nghĩa của sự khởi đầu và sự tăng trưởng mạnh mẽ. Chính vì thế, màu xanh tượng trưng cho sự thịnh vượng của gia chủ.

giấy dán tường phòng ngủ màu xanh (7)
Giấy dán tường màu xanh lá đẹp, chất lượng và làm không gian thêm nổi bật và có điểm nhấn

Còn màu xanh dương chính là màu của bầu trời, màu nước biển…Màu xanh da trời sẽ mang lại cảm giác thoáng đãng, thanh mát hơn cho không gian.

giấy dán tường phòng ngủ màu xanh (4)
Gam màu xanh dương thật thoáng đãng, đẹp mắt như màu của biển cả

Tại sao nên chọn giấy dán tường phòng ngủ màu xanh?

Màu xanh với nhiều cấp độ đậm nhạt khác nhau. Tuy nhiên, điểm chung của gam màu này là mang lại sự lạc quan, tự tin và năng động. Màu xanh được ứng dụng trang trí trong phòng ngủ giúp căn phòng có cảm giác thư thái, mát mẻ và thoải mái hơn. Với những phòng ngủ nhỏ, nếu bạn muốn tối ưu giúp mở rộng không gian phòng và giảm cảm giác bí bách, tù túng thì giấy dán tường phòng ngủ nên sử dụng gam màu xanh nhạt là lựa chọn hoàn hỏa

Tuy nhiên, với các loại giấy dán tường cho phòng ngủ xanh khi ứng dụng vào trang trí thực tế cần chọn gam màu xanh sao cho phù hợp. Mỗi sắc tố màu sẽ khiến căn phòng trở nên rộng hẹp, thoải mái hay bí bách khác nhau. Nếu phòng ngủ có diện tích không lớn, việc sử dụng những gam màu xanh nhạt sẽ phù hợp hơn mang lại cảm giác thư thái và tươi mới. Màu xanh có thể là màu chủ đạo hoặc điểm nhấn ấn tượng trong căn phòng.

Các mẫu giấy dán tường màu xanh được yêu thích hiện nay

Gam màu xanh có nhiều cấp độ màu sắc khác nhau. Mỗi màu xanh có một ý nghĩa nhất định và mang lại một vẻ đẹp riêng biệt. Trong các sắc tố màu xanh hiện nay, hai gam màu được ưa chuộng nhất để trang trí phải kể đến như sau:

Giấy dán tường cho phòng ngủ màu xanh dương

Những mẫu giấy dán tường màu xanh dương, xanh nước biển lại mang đến cho người dùng một cảm giác khác lạ hơn so với các mẫu giấy dán tường màu xanh lá cây. Màu xanh dương được sử dụng khá rộng rãi trong thiết kế thi công nội thất hiện đại. Cho nên việc sử dụng giấy dán tường màu xanh dương là khá phổ biến.

giấy dán tường phòng ngủ màu xanh (16)
Giấy dán tường màu xanh dương cho không gian sự thoải mái, thoáng mát và mang vẻ đẹp của miền biển

 

giấy dán tường phòng ngủ màu xanh (4)
Giấy dán tường xanh dương chất lượng, đẹp thích hợp cho việc trang trí phòng ngủ

 

giấy dán tường phòng ngủ màu xanh (6)
Giấy dán tường xanh dương làm cho căn phòng đẹp và sang trọng hơn rất nhiều

 

giấy dán tường phòng ngủ màu xanh (2)
Đây là gam màu cực kì hợp với các khu nghỉ dưỡng ở biển, tuyệt đẹp và sang trọng

 

giấy dán tường phòng ngủ màu xanh (2)
Nếu bạn không thích những tông màu trơn như vậy thì họa tiết hoa văn khi được thêm vào cũng hết sức phù hợp với căn phòng

Giấy dán tường cho phòng ngủ màu xanh lá

Với những mẫu giấy dán tường màu xanh lá cây sẽ giúp bạn như hòa quyện vào không gian tươi mát với bao cây cỏ, hoa lá vây quanh. Sự sống bắt đầu từ chồi non nên việc sử dụng màu xanh trang trí tượng trưng cho sự bắt đầu mới.

giấy dán tường phòng ngủ màu xanh (13)
Giấy dán tường phòng ngủ xanh lá cây làm cho căn phòng như được tiếp thêm năng lượng, thật đẹp mắt và diễm lệ

 

giấy dán tường phòng ngủ màu xanh (8)
Giấy dán tường xanh lá cây điểm thêm những đốm trắng càng làm căn phòng thêm nổi bật và tạo sự khác biệt đối với những mẫu giấy trơn

 

giấy dán tường phòng ngủ màu xanh (4)
Giấy dán tường xanh lá đẹp nên thơ trong các họa tiết hoa phòng ngủ

 

giấy dán tường phòng ngủ màu xanh (8)
Giấy dán tường xanh lá đặt bên cạnh cây xanh thật phù hợp và đồng điệu

Giấy dán tường màu xanh ngọc

Xanh ngọc mang đến cảm giác dễ chịu khi nhìn vào. Với một phòng ngủ nhỏ thì bạn có thể sử dụng giấy dán tường màu xanh ngọc để trang trí. Tuy nhiên, không nên chọn cùng 1 mẫu giấy giống nhau mà có thể kết hợp 2 mẫu khác nhau. Với mẫu ở ảnh dưới, một bên bạn để giấy dán tường màu xanh ngọc trơn, một bên chọn loại giấy có hoa văn đơn giản để làm nổi bật bức tường. Tuy nhiên cần chú ý chọn màu phù hợp, đảm bảo kết hợp hài hòa với nhau để không ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

giấy dán tường phòng ngủ màu xanh (6)
Giấy dán tường xanh ngọc đẹp ngọc ngà thật mới mẻ và là một khía cạnh mới của màu xanh

 

giấy dán tường phòng ngủ màu xanh (5)
Màu xanh ngọc không chỉ phù hợp với những không gian rộng và màu của nội thất thường là tông nhạt như trắng mới có thể tạo ra sự hài hòa

 

giấy dán tường phòng ngủ màu xanh (3)
Gam màu xanh ngọt làm căn phòng đẹp tựa ngọc.

 

giấy dán tường phòng ngủ màu xanh (2)
Nếu bạn không thích trang hoàng không gian với chỉ gam màu này thì có thể chỉ trang trí một bức tường với màu xanh ngọc này

Giấy dán tường màu xanh rêu

Xanh rêu mà một màu xanh lá đậm có mang một chút sự pha trộn của màu đất, đây là màu của cây rêu trong tự nhiên. Trong cuộc sống thì màu xanh rêu được sử dụng khá nhiều trong các lĩnh vực như thời trang, làm đẹp. Màu xanh rêu có những đặc điểm khiến người nhìn vào cảm thấy khá dễ chịu và thu hút.

giấy dán tường phòng ngủ màu xanh (11)
Nếu bạn chưa biết, rêu là biểu tượng cho sự sống lâu dài và trường tồn

 

giấy dán tường phòng ngủ màu xanh (10)
Giấy dán tường xanh rêu làm cho không gian thêm mới mẻ và đặc biệt

 

giấy dán tường phòng ngủ màu xanh (14)
Đặc biệt, mới lạ là những cụm từ có thể dùng để miêu tả giấy dán tường gam màu xanh rêu

 

giấy dán tường phòng ngủ màu xanh (1)
Gam màu xanh rêu mới mẻ, khác biệt

 

giấy dán tường phòng ngủ màu xanh (1)
Giấy dán tường xanh rêu cho phòng ngủ chất lượng

Giấy dán tường màu xanh đậm

Mẫu giấy dán tường màu xanh đậm này có lẽ sẽ khiến người bỏ qua vì sợ nó khiến tổng thể căn phòng bị tối đi. Tuy nhiên, đây là một màu sẽ giúp tôn nên sự sang trọng cùng nội thất trong phòng của bạn rất tốt. Với màu này, bạn có thể kết hợp với nội thất và đồ dùng sáng màu hơn. Đây là một cách làm nổi bật các đồ vật trong phòng của bạn hiệu quả nhất.

giấy dán tường phòng ngủ màu xanh (1)
Gam màu xanh đậm là gam màu được nhiều người sử dụng, phù hợp với mọi không gian

 

giấy dán tường phòng ngủ màu xanh (1)
Thêm họa tiết trang trí lên giấy dán tường xanh đậm cũng hết sức mới lạ và thu hút

 

giấy dán tường phòng ngủ màu xanh (3)
Đây là tông màu làm phòng ngủ của bạn trầm đi, giúp bạn ngủ sâu hơn

 

giấy dán tường phòng ngủ màu xanh (15)
Giấy dán tường màu xanh đậm khi kết hợp với xanh dương làm cho tổng thể cực hài hòa và thú vị

Lưu ý khi sử dụng giấy dán tường màu xanh

Giấy dán tường màu xanh thực sự rất đẹp và sang trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phát huy tối đa giá trị của mẫu giấy này. Về cơ bản giấy dán tường màu xanh ít khi được sử dụng riêng lẻ mà nó phải có sự phối hợp của nhiều mẫu giấy tạo nên một không gian ấn tượng.

Đầu tiên, không nên sử dụng một mẫu giấy cho một không gian. Khác với các mẫu giấy dán tường khác thì với mẫu giấy dán tường màu xanh nếu bạn muốn đẹp thì hãy kết hợp 2 hay nhiều mẫu giấy cùng loại với nhau.

Chú ý tông màu trong các không gian. Chẳng hạn như phòng ngủ bạn không nên sử dụng quá nhiều mẫu giấy dán tường màu xanh đậm vì nó khiến căn phòng trở nên tối tăm, lạnh lẽo…

Chú ý hoa văn với diện tích phòng. Đây là một lưu ý dành cho tất cả các mẫu giấy dán tường đó là kích thước hoa văn bạn chọn nên phù hợp với diện tích căn phòng.