Trả lại và hoàn tiền

Các trường hợp nhận nhầm hàng và / hoặc hàng bị hư hỏng:

Nếu chúng tôi gửi nhầm hàng cho bạn, món hàng bạn nhận được không phải là hàng bạn đã mua hoặc món hàng bạn nhận được bị hỏng, vui lòng liên hệ với chúng tôi trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận được hàng kèm hình ảnh và / hoặc video, chúng tôi sẽ đổi hàng miễn phí và chúng tôi sẽ đài thọ mọi chi phí vận chuyển và đổi trả hàng, tất nhiên chúng tôi cũng sẵn lòng hoàn tiền đầy đủ cho bạn, bạn chỉ cần trả lại hàng cho chúng tôi, chúng tôi chịu mọi chi phí chi phí trả lại.

Các trường hợp nhận được đồ không đáp ứng được mong đợi của bạn.

Nếu bạn nhận được một mặt hàng mà bạn đã mua từ chúng tôi vào thời điểm đó và mặt hàng đó không bị lỗi hoặc không có bất kỳ vấn đề chất lượng nào khác nhưng bạn không thích nó, vui lòng liên hệ với chúng tôi trong vòng 7 ngày và gửi hàng lại cho chúng tôi trong tình trạng ban đầu. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải trả chi phí trả hàng. Sau khi chúng tôi nhận được hàng của bạn, chúng tôi sẽ đánh giá lại và sẽ chỉ sắp xếp hoàn lại tiền cho bạn (trong vòng 72 giờ kể từ khi nhận được hàng trả lại của bạn) nếu mặt hàng đó có thể bán lại.

Xin lưu ý rằng chúng tôi không thể trả lại miễn phí cho các mặt hàng không mong muốn hoặc lựa chọn không chính xác và chúng tôi không thể hoàn lại tiền cho bạn nếu chúng tôi không thể bán lại mặt hàng của bạn (bởi vì tất cả các hình nền / tranh tường của chúng tôi là “sản xuất theo đơn đặt hàng” dành riêng cho bạn số đo tường.Không có hai bức tường nào giống nhau). Do đó, hãy lựa chọn cẩn thận khi mua sắm.

Vui lòng đợi tối đa 72 giờ để quá trình hoàn tiền của bạn được xử lý sau khi kho hàng của chúng tôi nhận được sản phẩm trả lại. Bảng sao kê ngân hàng của bạn sẽ phản ánh thay đổi trong 7-10 ngày làm việc.

Hủy đơn hàng

Nếu bạn muốn hủy đơn hàng của mình, vui lòng liên hệ với chúng tôi trong vòng 24 giờ sau khi thanh toán, chúng tôi sẽ hủy đơn hàng của bạn miễn phí và hoàn trả đầy đủ cho bạn, bạn sẽ nhận được tiền hoàn lại trong vòng 72 giờ sau khi hủy bỏ. Nếu đơn hàng bị hủy sau 72 giờ kể từ khi thanh toán, đơn hàng đó sẽ không được phép hủy vì có thể đơn hàng đã được vận chuyển.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Vui lòng không gửi bất kỳ mặt hàng trả lại nào đến địa chỉ mà không liên hệ với chúng tôi! Nếu bạn cần trả lại một sản phẩm, vui lòng liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng trước.